Umpire và Huấn luyện viên bóng đá Úc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trở thành huấn luyện viên có thể là một trải nghiệm rất xúc động khi bạn xem đội của mình phát triển và thấy họ cố gắng rất nhiều để đạt được thành công chỉ để chứng kiến ​​những quả đá phạt “Iffy” (theo ý kiến ​​của bạn) được trao hoặc những hành vi xâm phạm đội của bạn không được chú ý hoặc bỏ qua. Với tư cách là huấn luyện viên, bạn có thể bị cám dỗ để nhận xét to về hiệu suất của trọng tài trong trận đấu. Điều này không cải thiện hiệu suất của trọng tài mà chỉ đơn giản là khiến bạn không còn tâm trí với tư cách là huấn luyện viên và phân tán sự chú ý của các cầu thủ vào trọng tài hơn là thực hiện vai trò của họ trong đội.
Nhiệm vụ của bạn không phải là chỉ đạo trò chơi. Công tin la liga  việc của bạn là huấn luyện viên.
Một huấn luyện viên sẽ trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn khi huấn luyện viên đó học được các trò chơi không mong muốn. Sau đó, huấn luyện viên sẽ nhận thấy các quyết định phải được đưa ra nhanh chóng như thế nào và mức độ dễ dàng bỏ sót các vi phạm. Umpiring sẽ cho thấy huấn luyện viên không chỉ căng thẳng về thể chất khi đi umpiring mà còn là căng thẳng về tinh thần vốn có trong hoạt động này. Anh ấy / cô ấy sẽ được đánh giá cao về vai trò của trọng tài cho phép anh ấy / cô ấy theo dõi màn trình diễn của đội mình và không bị phân tâm bởi màn trình diễn của trọng tài chính. Huấn luyện viên cũng sẽ có thể hướng dẫn các cầu thủ của mình cách chơi tốt hơn trong các quy tắc của trò chơi cũng như cách trọng tài diễn giải các quy tắc của trò chơi.
Dưới đây là những ý kiến ​​mà một huấn luyện viên, mới hoặc đã có kinh nghiệm, nên cân nhắc trong nỗ lực cải thiện hiệu suất huấn luyện của mình và sự hiểu biết của họ về nhiệm vụ chỉ đạo. Anh ấy / cô ấy phải làm việc để có được mối quan hệ công việc tốt đẹp với các trọng tài.
Đây là những gì tôi muốn đề xuất với một huấn luyện viên.
• Thực hiện một khóa học cấp 1 do người phụ trách.
• Tham gia các khóa huấn luyện được công nhận sẽ chứa dữ liệu quan trọng cũng như các cuộc thảo luận về các quy tắc của trò chơi và tất nhiên, các ý tưởng về huấn luyện bóng đá.
• Nếu bạn chưa tự chơi trò chơi, hãy tham gia một đội tại câu lạc bộ của bạn và thực sự xem các quy tắc hoạt động, đầu tiên.
• Xem các trò chơi trên TV từ một quan điểm không thích thú; lắng nghe ý kiến ​​của các bình luận viên về các quyết định không cần thiết để hiểu rõ hơn về cách các quy tắc được diễn giải.
• Theo dõi vị trí của các umpires hiện trường.
• Lấy và đọc sách quy tắc, đặc biệt là nơi giải thích các quy tắc.
• Trò ​​chơi thực hành tối ưu với người chơi của bạn. Giải thích lý do tại sao đá phạt được thực hiện. Sử dụng các tín hiệu mà trọng tài chính sử dụng và nói chuyện với người chơi về những gì họ có thể làm trong các quy tắc.
• Thực hành các cách chơi cơ bản về vận động viên với nhóm của bạn, ví dụ: giải thích các quy tắc liên quan đến công việc lộn xộn, ném biên; hậu vệ cánh xuất phát, đứng dấu, khi trận đấu tiếp tục được gọi; và khi lợi thế được gọi.
• Mặc đồ trắng làm trọng tài trong các trò chơi luyện tập của bạn tại các trò chơi trong nội bộ câu lạc bộ hoặc các trò chơi xã hội với các câu lạc bộ địa phương.
• Umpiring cung cấp cho huấn luyện viên một cái nhìn tại chỗ về những gì đang xảy ra. Anh ấy có thể huấn luyện khi anh ấy đi, đưa ra lời khuyên cho cả hai đội. Anh ta có thể thực hiện các thay đổi vị trí, v.v. trên đường chạy.
• Sử dụng hệ thống hai trọng tài với huấn luyện viên của đội kia, cả hai đều áp dụng chế độ huấn luyện.
• Sử dụng một tiếng còi thích hợp.
• Hãy nhớ rằng trọng tài chính không nên phạt những gì họ không thể nhìn thấy ngay cả khi họ nghi ngờ một quy tắc đã bị phá vỡ.
Về người chơi và trọng tài:
• Hướng dẫn người chơi của bạn cách ranh giới cũng như các tiêu chuẩn mục tiêu. Với các nhóm lớn tuổi hơn, hãy cho phép người chơi hướng dẫn các phần của trò chơi luyện tập. Điều này sẽ giúp họ hiểu rằng lái xe không dễ dàng nhưng đòi hỏi sự tập trung và thể lực cao.
• Quy tắc sẽ giải thích cách thực hiện công việc của các trọng tài mục tiêu và ranh giới.
• Thừa nhận với các cầu thủ của bạn rằng trọng tài chính sẽ thường kêu gọi “Chơi tiếp” khi đội bị xâm phạm đã có lợi thế và sẽ mất lợi thế đó nếu được hưởng quả đá phạt trực tiếp. (Lời kêu gọi “Chơi tiếp” thường thừa nhận các quy tắc đã bị phá vỡ.) Vì vậy, hãy dạy các cầu thủ chơi theo tiếng còi và không tự điều khiển trò chơi mà chỉ chơi trò chơi.
• Hướng dẫn người chơi của bạn chấp nhận quyết định của trọng tài ngay cả khi họ tin rằng nó không chính xác. Nhắc họ rằng trò chơi sẽ không diễn ra nếu không có trọng tài chính.
Một số nhận xét cuối cùng:
• Là huấn luyện viên, nhiệm vụ của bạn là huấn luyện, không phải chỉ đạo trận đấu. Nếu bạn công khai chỉ trích trọng tài chính trước mặt các cầu thủ, họ sẽ đánh mất sự tôn trọng đối với trọng tài chính và bạn với tư cách là huấn luyện viên.
• Cuối cùng, nếu bạn được yêu cầu nhận xét về hiệu suất của trọng tài trẻ, hãy tìm cách khuyến khích người đó cũng như chỉ ra những điểm cần cải thiện cùng với lời khuyên về cách điều đó có thể xảy ra. Đừng chỉ viết hoặc đưa ra các báo cáo về những trọng tài mà bạn nghĩ rằng hiệu suất của họ đã khiến nhóm của bạn thua cuộc.

Umpire và Huấn luyện viên bóng đá Úc
Scroll to top