Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Có một số sân vận động bóng đá trên thế giới có giá trị lịch sử và hoành tráng; những người khác được biết đến chủ yếu vì kích thước của chúng. Trong khi Châu Âu là pháo đài của bóng đá thế giới, không có sân vận động nào của Châu Âu nằm trong top 5. Camp Nou của Barcelona (sức chứa 98.772) là sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu, nhưng đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách thế giới. Đáng ngạc nhiên là các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới lại tồn tại ở châu Á.

1. Sân vận động Rungrado May Day, Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Triều Tiên không có thành tích lẫy lừng trong bóng messi pep guardiola đá như các đối thủ phía Nam, nhưng họ có sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Sân vận động May Day là một địa điểm đa năng có sức chứa 150.000 khán giả trên thế giới. Sân vận động này có điểm khác biệt là sân vận động lớn nhất thế giới, không bao gồm những sân vận động được sử dụng cho Đua xe ô tô.

2. Sân vận động Salt Lake, Kolkata, Ấn Độ

Mặc dù Ấn Độ không phải là một quốc gia cuồng bóng đá, nhưng nước này có sân vận động bóng đá lớn thứ hai trên thế giới. Với sức chứa 120.000, Sân vận động Salt Lake cũng là một địa điểm đa năng được sử dụng cho bóng đá và điền kinh.

3. Estadio Azteca, Thành phố Mexico, Mexico

Sân vận động Azteca nổi tiếng là sân vận động chỉ dành cho bóng đá lớn nhất trên thế giới – không chỉ ở châu Mỹ. Địa điểm này đã tổ chức hai trận chung kết FIFA World Cup – vào năm 1970 (Brazil đấu với Ý) và 1986 (Argentina đấu với Tây Đức). Azteca có thể chứa 105.000 khán giả và là nơi tổ chức đội tuyển quốc gia Mexico và Club America. Ở độ cao 7.200 feet, Azteca là một địa điểm khó để các đội khách đàm phán.

4. MCG, Melbourne, Úc

Điều trớ trêu ở Melbourne Cricket Ground là nó thậm chí không phải là một sân vận động bóng đá. Thay vào đó, nó là một sân vận động cricket mà đội tuyển bóng đá quốc gia Úc sử dụng. Sức chứa 100.000 của nó giúp nó đứng thứ tư trong danh sách thế giới.

4. Sân vận động Azadi, Tehran, Iran

Chia sẻ vị trí thứ 4 với 100.000 khán giả là sân vận động Azadi ở Iran. Sân nhà của đội tuyển quốc gia Iran, đây là sân vận động bóng đá lớn thứ ba ở châu Á.

4. Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia

Châu Á tiếp tục thống trị danh sách với một sân vận động 100.000 chỗ ngồi khác ở Malaysia. Nó được xây dựng với tâm trí là Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 1998 và có thể được sử dụng cho các môn điền kinh.

7. Camp Nou, Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Camp Nou nổi tiếng có sự khác biệt là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu và sân vận động chỉ dành cho bóng đá lớn thứ hai trên thế giới, sau Azteca. Nó có thể chứa đến 99.354 khán giả.

8. Sân vận động Estadio do Maracana, Rio de Janeiro, Brazil

Với 96.000 chỗ ngồi tại sân vận động huyền thoại, Maracana là sân vận động lớn nhất ở Nam Mỹ và lớn thứ hai ở châu Mỹ. Trước khi được chuyển đổi thành một chiếc toàn chỗ ngồi, nó đã có lượng người tham dự kỷ lục thế giới với hơn 199.000 người hâm mộ chứng kiến ​​trận chung kết World Cup 1950.

Châu Á rõ ràng thống trị danh sách các sân vận động bóng đá lớn nhất, mặc dù chỉ có sân vận động Azteca và Maracana là có lịch sử và uy tín về phía họ. Về sức chứa, sân vận động Wembley của Anh có sức chứa 90.000 người, giúp sân vận động này đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng thế giới.

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới
Scroll to top