Năm lý do Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ cũng giống như chơi bóng đá

Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ là một trong những hoạt động khó khăn nhất mà bất kỳ doanh nhân nào cũng phải đối mặt. Nó đầy rẫy những thử thách và trở ngại đòi hỏi sự chuẩn bị, cống hiến và quyết tâm để giành chiến thắng trong trò chơi. Nó cũng giống như chơi bóng đá – thành công cuối cùng sẽ được xác định bởi cam kết chiến thắng và khát khao cạnh tranh của bạn.

Điều hành một doanh nghiệp cũng giống như chơi một trận bóng đá căng thẳng. Về cơ bản, cả hai đều là sự hỗn loạn có tổ chức với các đối thủ cạnh tranh nhằm ngăn cản bạn giành được vị trí và ghi điểm. Trong kinh doanh, bạn giành chiến thắng trong trò chơi bằng cách ghi được câu lạc bộ manchester city nhiều doanh số hơn đối thủ cạnh tranh thay vì thực hiện các cú chạm bóng hoặc ghi bàn. Người trở thành nhà vô địch trong ngành của bạn là công ty có cách tiếp thị tốt nhất thu hút được nhiều khách hàng hoặc khách hàng nhất.

Dưới đây là năm điểm tương đồng chính giữa marketing và bóng đá mà mọi doanh nghiệp phải thực hiện nếu họ muốn trở thành nhà vô địch:

1. Chuẩn bị và lập kế hoạch

Bất kỳ huấn luyện viên bóng đá thành công nào cũng sẽ nói với bạn rằng sự chuẩn bị và lập kế hoạch là chìa khóa để giành chiến thắng. Đó không phải là ý chí chiến thắng, nhưng sự sẵn sàng chuẩn bị để giành chiến thắng mới là điều quan trọng. Vô số giờ đi theo dõi đối thủ, phát triển lối chơi và luyện tập cho các tình huống cụ thể trước khi trò chơi được chơi.

Là chủ doanh nghiệp, bạn cũng phải đầu tư thời gian để nghiên cứu và lập kế hoạch. Cách duy nhất để bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh là hiểu thị trường của bạn, biết đối thủ cạnh tranh của bạn và lập một kế hoạch để đạt được doanh số bán hàng nhất quán. Điều này bắt đầu bằng việc cam kết thực hiện công việc tiếp thị của bạn mỗi ngày. Bằng cách dành một giờ mỗi ngày để tiếp thị doanh nghiệp của mình, bạn sẽ tạo ra động lực mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể ngăn cản.

2. Tính hiếu chiến

Thật đơn giản – bạn không thể cạnh tranh nếu bạn không chơi. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn đòi hỏi bạn phải tham gia vào cuộc chơi và đối đầu với những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất của bạn. Để đạt được chiến thắng, bạn phải quyết liệt và thực hiện các vở kịch tiếp thị mà công ty của bạn là lựa chọn tốt nhất, lựa chọn rủi ro thấp nhất để đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề của họ.

Tích cực là một thái độ tích cực, cứ làm. Đó không phải là mất kiểm soát và hành động thiếu thận trọng với số tiền tiếp thị của bạn. Thay vào đó, đó là việc tập trung và hành động trước khi đối thủ cạnh tranh có cơ hội đánh bại bạn.

Năm lý do Tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ cũng giống như chơi bóng đá
Scroll to top